Tổ chức trải nghiệm với tết cổ truyền và trao quà cho học sinh khó khăn vui xuân đón Tết Nhâm Dần 2022

TRƯỜNG TIỂU HỌC QUANG TRUNG – KIẾN XƯƠNG – THÁI BÌNH

Tổ chức trải nghiệm với tết cổ truyền và trao quà cho học sinh khó khăn vui xuân đón Tết Nhâm Dần 2022

Thực hiện kế hoạch năm học, tuần giáp tết, nhà trường tổ chức cho học sinh toàn trường hoạt động trải nghiệm với Tết cổ truyền và trao quà cho học sinh nghèo.

Được chuẩn bị chu đáo cùng sự đồng thuận của phụ huynh học sinh, sáng nay, ngày 28/01/2022 gần 600 em học sinh của tất cả 18 lớp được thực hiện buổi học trải nghiệm chuẩn bị đón Xuân - hoạt động giáo dục bắt buộc trong thực hiện chương trình giáo dục phổ thông thành công tốt đẹp.

Đúng 7 giờ 30 phút sáng, học sinh lớp nào lớp ấy đã nhộn nhịp hẳn lên. Mỗi học sinh mang theo hộp bút màu, giấy A4, hoa,… đã được chuẩn bị theo sự hướng dẫn của các thầy cô giáo!

   7 giờ 45 phút, các họa sĩ tí hon, những nhà thiết kế, tạo hình bắt tay vào việc trang trí phòng học giống như công việc trang trí nhà cửa chuẩn bị đón Tết. Những nét vẽ, lọ hoa, mâm ngũ quả bắt đầu dần hình thành và gần 1 giờ đồng hồ trôi qua, hoạt động 1 của các bạn là hoạt động trang trí và vẽ tranh đã hoàn thành. Lúc này, đoàn kỳ lân của nhà trường đi chúc Tết các lớp học đã rộn ràng tiến về từng lớp.

Các sản phẩm được các bạn sáng tạo sao mà đẹp mắt, phong phú lạ! Người thì vẽ bánh chưng xanh, vẽ cành đào, cành mai, phong bao lì xì với những lời chúc thân thương, làm cho bức tranh thêm sinh động.

Sản phẩm của học sinh thi vẽ về khung cảnh ngày tết.

Trong lúc các lớp sáng tạo sản phẩm học tập theo mô hình STEM thì Ban giám hiệu, Hội phụ huynh của trường đến từng lớp trao quà cho các lớp vui đón Tết và trao quà cho học sinh khó khăn 120 suất quà trị giá 28.750.000 đồng, là tấm lòng của công ty Mai Đào và các thầy cô, các bậc phụ huynh dành động viên các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, tạo nên một cái tết yêu thương. Đây là chương trình đầy ý nghĩa nhằm chia sẻ khó khăn với các em học sinh trong những ngày Tết đến, Xuân về, giúp các em đón một cái Tết ấm áp, tràn ngập yêu thương; Đồng thời động viên, khích lệ để các em tiếp tục phấn đấu và rèn luyện, vươn lên trong cuộc sống. Các bạn vui lắm! Vậy là Tết này, các bạn cũng có bánh kẹo, cân giò, bánh chưng để đón Tết. Cũng đón một cái Tết vui vẻ, đầm ấm như bao bạn khác.

Nhà trường trao quà tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết.

Sau cùng là các em học sinh được vui liên hoan văn nghệ, liên hoan ngọt để đón xuân.

    Hoạt động đầy ý nghĩa được nhà trường tổ chức đã rèn cho học sinh thật nhiều kỹ năng: Trang trí, dọn dẹp nhà cửa để đón xuân, biết dùng lời chúc Tết thế nào cho đúng, biết thêm được ý nghĩa của Tết cổ truyền quê hương, biết trân trọng những gì mình đang có, đặc biệt là các bạn ý biết sẻ chia giúp cuộc sống này tốt đẹp hơn lên.

                  Bài viết: Hiệu trưởng: Vũ Thị Việt Hà – Trường Tiểu học Quang Trung