HOẠT ĐỘNG CỦA THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG TH QUANG TRUNG CHÀO MỪNG 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT TRONG ĐỢT THI ĐUA CHÀO MỪNG NGÀY 20/11

          Từ bao đời nay, ngày 20 – 11 đã trở thành ngày hội truyền thống thể hiện đạo lí” Uống nước nhớ nguồn”,Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của dân tộc Việt Nam. Bởi họ luôn nhận thức một cách sâu sắc quan điểm “ Không thầy đố mày làm nên

              Được coi trọng như vậy bởi người thầy luôn tượng trưng cho những gì chuẩn mực, đạo lý và người thầy còn có sứ mệnh cao quý là truyền đạo lý cho mọi người, nhất là cho các thế hệ học trò của mình, giúp họ trở nên người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho dân, cho nước.

            Bác Hồ đã từng nói: “Người thầy giáo tốt – thầy giáo xứng đáng là thầy giáo – là người vẻ vang nhất. Dù là tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh. Đây là một điều rất vẻ vang”.

           Và cũng từ đó, Nhà giáo được vinh danh là “Kỹ sư tâm hồn”, nghề dạy học được vinh danh là “Nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”. Ngày nay, có biết bao nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú và hàng triệu giáo viên khác – những người đang mang tâm huyết, trí tuệ, không quản khó khăn, gian khổ, cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”. Những người thầy ấy luôn được coi trọng. Tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên của mỗi người chúng ta.

             Mỗi năm, khi sắp đến ngày 20-11 lòng chúng tôi lại dâng lên những cảm xúc khó tả, những mong nhớ, nuối tiếc về thời đi học đã qua, những kỷ niệm về thầy cô và những người bạn học đã mãi mãi đi xa để giữ lấy bình yên cho Tổ Quốc. Ngày 20-11 là ngày ân tình, thầy cô giáo chúng tôi đón nhận tình cảm của toàn xã hội, tình cảm chân thành của học trò làm chúng tôi thật sự xúc động, thấy ấm lòng hơn khi nhìn những ánh mắt trong sáng, những câu nói, nụ cười thân thương, sự quan tâm lo lắng của các em làm chúng tôi quên đi bao mệt mỏi của bộn bề công việc, những lo toan trong cuộc sống hàng ngày.

          Trong niềm vui hân hoan của cả xã hội đang dành những gì tốt đẹp nhất cho sự nghiệp trồng người nhân kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo việt Nam 20 – 11, những thành tựu mà trường  Tiểu học Quang Trung đã đạt được, cho đến nay đã ghi đậm dấu ấn, công lao của bao nhà giáo. Trường của chúng ta đã và đang phát triển mạnh mẽ, cảnh quan nhà trường ngày càng khang trang, với đội ngũ  trên 30 cán bộ, giáo viên công nhân viên và hơn 500 em học sinh của cả trường với tâm huyết, năng lực, ý thức trách nhiệm và tinh thần nỗ lực đang là chủ thể, là lực lượng to lớn tạo ra sự chuyển biến phát triển của nền giáo dục xa nhà.

           Trong suốt hơn một tháng qua, nhà trường đã phát động phong trào thi đua Hai tốt tới tất cả các thầy cô giáo và các em học sinh. Các hoạt động của nhà trường diÔn ra rất thiết thực như hội thi hồ sơ giáo án, thi tự làm và sử dụng đồ dùng dạy học, héi giảng đối với giáo viên. Thi văn nghệ ,thể thao, thi làm báo tường, báo ảnh, hoạt động ngoại khóa Ngày hội tiếng Anh đối với các em học sinh. Đặc biệt trong thời gian qua, câu lạc bộ âm nhạc của nhà trường đã dàn dựng được tiết mục múa chèo “ Nhớ ơn thầy cô"  với sự tham gia của các thầy cô giáo và trên 500 em học sinh. Màn ca múa hát chèo tập thể trên sân trường đã mang lại nhiều cảm xúc cho người xem đặc biệt còn giáo dục cho học sinh thêm yêu làn điệu chèo quê lúa.

 

              HỘI THI TỰ LÀM VÀ SỬ DỤNG ĐỒ DÙNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

 

 

            Màn múa chèo Nhớ ơn Thầy Cô – Do CBGV – và 500 học sinh biểu diễn.

         Năm học 2016 – 2017, trường đạt danh hiệu tập thể LĐTT cấp huyện, được UBND huyện tặng bằng khen. Trường có 03 cô giáo đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, có 01 cô giáo đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp  Tỉnh. Có 03 cô giáo đạt giáo viên dạy gỏi cấp Huyện.

              Ngày 20/11 đang đến gần, chắc chắn các hoạt động của nhà trường sẽ càng sôi nổi, hấp dẫn hơn. Hàng năm cứ đến ngày này các thế hệ nhà giáo lại nhận được rất nhiều sự quan tâm của Đảng - Chính quyền - ND và phụ huynh toàn xã và của toàn XH là nguồn động viên, khích lệ to lớn không gì bằng.Trong ngày vui này cùng với giáo giới cả nước nói chung, các thầy cô giáo và toàn thể HS trường THQT nói riêng lại thấy lòng mình sống động 1 niềm vui, vinh dự và tự hào được học trò mình chúc mừng với một tấm lòng thành kính thể hiện trên những khuôn mặt rạng ngời đầy nghĩa tình thầy trò. Thầy đã vì trò mà không ngừng tự học, tự đào tạo, nâng cao trình độ, tình cảm nghề nghiệp, hết lòng yêu thương HS, phấn đấu dạy thật tốt còn trò cũng vì thầy mà học thật tốt. Có như vậy, ngày nhà giáo VN 20-11 mãi mãi đi sâu vào lòng người, là ngày lễ ý nghĩa nhất trong các ngày ý nghĩa, khắc sâu trong tâm trí mỗi thế hệ HS, cha mẹ các em. Vì vậy các thầy cô giáo cần biến tình cảm ngày nhà giáo VN 20-11 thành hành động thiết thực, thi đua dạy thật tốt, học thật tốt, phục vụ thật tốt. Đặc biệt năm nay, nhà trường sẽ tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo VN vào 7 giờ 30 ngày 19/11 với chương trình văn nghệ chào mừng và hoạt động ngoại khóa “Ngày Hội Tiếng Anh”. Đây chắc chắn là một hoạt động hết sức sôi nổi, thu hút được nhiều sự chú ý đối với các em học sinh. Đây cũng là một hoạt động mà các em thể hiện sự tri ân đối với các thầy cô giáo.

              Mỗi ngày đi qua, trên gương mặt của mỗi thầy cô, hằn sâu bao nhọc nhằn, bao vất vả của đời thường, nhưng chỉ có ánh mắt vẫn sáng lên một niềm tin, một tình yêu đối với nghề vô bờ bến. Chúng tôi là những cán bộ,  giáo viên của Trường Tiểu học Quang Trung, xin hứa sẽ tiếp tục thắp sáng niềm tin ấy, thắp sáng lý tưởng cao quý mà các thế hệ thầy cô đã giữ gìn; sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy những thành quả đã đạt được, nỗ lực vượt khó, sáng tạo để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, góp sức dạy dỗ thế hệ trẻ trở thành người có phẩm chất, có năng lực, có khát vọng để tiếp bước cha ông dựng xây quê hương, đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh.

        Nhân ngày 20/11, xin trân trọng gửi tới các thầy, cô giáo, những lời chúc tốt đẹp, những bó hoa tươi thắm nhất! Hướng về các thầy, các cô với tấm lòng thành kính, những học trò hôm qua và những học trò hôm nay đã, đang và sẽ luôn khắc ghi trong lòng đạo lý: Uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo.Chúng ta yêu nghề giáo và trọn đời thủy chung, son sắt với nghề:

    "Viên phấn trắng hướng cuộc đời bay bổng

Mực đỏ chấm bài là máu chảy từ tim".

 

 

--------------------------------------------------------------------------