Chào mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20.11

Trường Tiểu học Quang Trung Thi đua dạy tốt - Học tốt chào mừng ngày Việt Nam 20.11.

        Hàng năm cứ đến ngày 20/11 đâu đâu cũng tràn ngập không khí vui tươi, phấn khởi và nhộn nhịp bởi những hoạt động phong phú, thiết thực chào mừng ngày Truyền thống của Nhà giáo. Ở Việt Nam chúng ta, ngày 20/11 đã đi sâu vào tiềm thức của mỗi người, là ngày biểu lộ cao nhất truyền thống “Tôn sư trọng đạo”của dân tộc ta, ngày mà các cấp, các ngành thể hiện sự quan tâm đặc biệt đến sự nghiệp giáo dục, lớp lớp học sinh và phụ huynh học sinh được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của mình đối với công lao dạy dỗ của người thầy. Sinh thời Bác Hồ từng nói “ Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”. Hưng thịnh hay tồn vong của mỗi Quốc gia đều gắn liền với sự nghiệp giáo dục. Đảng và nhà nước ta đã xác định rất rõ điều này, trong các kỳ Đại hội, đặc biệt trong Nghị quyết trung ương 2 khóa 8 và Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI đã khẳng định “ …..Giáo dục đào tạo là quốc sách hàng đầu, đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho sự phát triển….” và trước xu thế chung của thời đại phải tiến hành “Đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo”. Chính vì vậy trọng trách của người thầy rất lớn, vị trí của người thầy luôn được coi trọng và tôn vinh. Đã tạo nên một nền tảng cơ sở vật chất khang trang hiện đại, quy tụ và tạo dựng một môi trường giáo dục tiến bộ, lành mạnh, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau trong các nhà trường, giữa các lực lượng giáo dục đặc biệt các thôn, các ban, ngành, đoàn thể, hội, các nhà doanh nghiệp, các bậc PHHS trong toàn xã; Công tác XHH GD được đẩy mạnh, mọi người không chỉ đồng tình, ủng hộ, cùng làm giáo dục mà còn đầu tư tiền của chung tay cùng nhà nước xây dựng cơ sở vật chất trang thiết bị dạy học và lập nên những quỹ khuyến học, khuyến dạy, khuyến tài vô cùng ý nghĩa tiến bộ mà nhiều nơi đến học tập. 

         Năm học 2017 - 2018 thầy và trò trường Tiểu học Quang Trung đã không ngừng phấn đấu và giành được nhiều thành tích trong học tập và xây dựng một môi trường học tập lành mạnh, tạo cho các em những giờ học bổ ích và lý thú.

        Năm học mới 2018 - 2019, mặc dù cơ sở vật chất thiếu thốn học luân phiên nhưng thầy và trò nhà trường vẫn tiếp tục ra sức thi đua để giành được nhiều kết quả tốt. Nhân dịp chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 rất nhiều hoạt động đã diễn ra như: Hội thi - hội giảng, thi văn nghệ - thể thao, thi báo tường, hội thi VCĐ. Đặc biệt với sự chỉ đạo của Chi bộ Đảng - BGH nhà trường dưới sự hướng dẫn của các thầy cô và sự tập luyện chăm chỉ của các em học sinh đã xây dựng nên một hoạt động ngoại khóa với chủ đề: Chúng em với An toàn giao thông sẽ diễn ra trong buổi lễ kỷ niệm ngày 20.11 này.