CHÀO MỪNG 36 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 – 11 – 2018

CHÀO MỪNG 36 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

20 – 11 – 2018

    CHÀO MỪNG 36 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

20 – 11 – 2018

  Dân tộc Việt Nam vốn có truyền thống: “ Uống nước – nhớ nguồn”, " Tôn sư - Trọng đạo”. Để ghi nhận sự đóng góp của ngành giáo dục và tôn vinh những thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người ngày 28/9/1982 Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã có Quyết định số 167- HĐBT lấy ngày 20 tháng 11 hàng năm là ngày nhà giáo Việt Nam. Kể từ ngày 20/11/1982 đến nay đã tròn 36 năm và đó cũng là một ngày truyền thống thật có ý nghĩa của ngành giáo dục.

        Sinh thời Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng viết " Nghề dạy học là nghề cao quí nhất trong các nghề cao quí ". Bởi, chỉ có nghề dạy học mới có được niềm vinh dự và tự hào là những người lái đò âm thầm chở khách qua sông. Đó là những người lái đò hết sức tận tâm và đầy trách nhiệm, những người lái đò ấy đã chở những chuyến đò nặng đầy kiến thức vượt qua bao khó khăn vất vả, từ lúc tóc còn xanh đến khi mái đầu đã bạc để đưa con đò cập bến tương lai. Cả cuộc đời nhà giáo chở biết bao chuyến đò, những người khách đã cập bến bình yên nhưng vẫn còn đau đáu nhớ về người lái đò chung tình quý giá. Qua thời gian, qua năm tháng, từng người, từng thế hệ đã  trưởng thành luôn nhớ về những người thầy cô đã có nhiều công sức và tình yêu thương để nâng cánh cho ta bay xa trên bầu trời kiến thức.

          Dẫu cho bao khó khăn vất vả, xã hội có nhiều cam go thử thách nhưng các thầy cô giáo vẫn gắn bó với mái trường với đàn em thân yêu, luôn đem hết tài năng và lòng nhiệt tình của mình trang bị cho học sinh những bài học bổ ích để từng ngày hoàn thiện cả về tri thức và cốt cách trở thành những công dân có ích cho xã hội.

" Có một nghề bụi phấn dính đầy tay

Người ta bảo đó là nghề cao quí nhất

Có một nghề không ươm cây vào đất

Lại nở cho đời những đóa hoa thơm ".

        Năm học 2017 – 2018 đã khép lại song những thành tựu mà cô trò nhà trường đã đạt được không thể không nhắc đến: Với 07 Huy chương Đồng và 05 Giải Khuyến Khích môn Toán lớp 5 cấp quốc gia; 82 em học sinh đạt HSG cấp Huyện và cấp Tỉnh các môn học trên mạng INTERNET như: Môn Toán, môn Tiếng Việt và môn Tiếng Anh; trên 200 em học sinh được nhận giấy khen Hoàn thành xuất sắc và Hoàn thành tốt từng môn học của nhà trường.Các phong trào TDTT và văn nghệ cũng được duy trì và phát triển tốt. Nhà trường đã đạt danh hiệu tập thể LĐTT cấp huyện, có 04 cô giáo đạt CSTĐ cơ sở, có 07 thầy cô giáo đạt danh hiệu GVDG cấp tỉnh và cấp huyện, có 25 thầy cô giáo đạt danh hiệu LĐTT cùng với nhiều giấy khen của các cấp, các ngành, của các chi hội đã ghi thêm vào trang sử vàng truyền thống của Nhà trường.  Có được niềm vui lớn đó là nhờ được sống trong một môi trường giáo dục tràn ngập sự yêu thương, chia sẻ, giúp đỡ chăm lo của Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, hội cha mẹ học sinh và toàn thể nhân dân xã Quang Trung. Điều đó cũng giúp  cho nhà trường, các thầy giáo cô giáo gắn bó hơn với sự nghiệp trồng người.

         Kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11 năm nay, mặc dù Trường Tiểu học Quang Trung còn gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, 10 phòng học xây dựng từ năm 1986 đã  bị xuống cấp nghiêm trọng không còn khả năng sử dụng phải đóng cửa.  Khối lớp 3 và khối lớp 4 học sinh phải đi học nhờ bên trường THCS, số lớp còn lại tại trường vẫn phải học luân phiên từ Thứ 2 đến Thứ 7 song với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và lòng yêu nghề, mỗi đ/c cán bộ giáo viên, công nhân viên của nhà trường vẫn luôn tự giác nhắc nhở nhau: “ Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt”. Điển hình là phong trào thi đua Hai tốt được nhà trường phát động với nhiều các hoạt động sôi nổi và bổ ích như Hội thi  “Viết chữ đẹp”  của GV và HS, thi “ Giờ học hay, ngày học tốt”, thi “ Hồ sơ giáo án”,... Đối với các em học sinh lại có cơ hội để phát huy hết những tài năng của mình được tham gia các sân chơi như: Giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao, thi làm báo tường, báo ảnh, trang trí không gian lớp học... với  tình cảm nồng nàn đối với mái trường thân yêu với thầy cô và nghĩa tình bè bạn...Tất cả tạo nên một không khí sôi nổi chào mừng ngày hội của các thầy cô giáo, như một lời tri ân sâu sắc về những tình cảm mọi người đã dành cho thầy và trò nhà trường. Trồng người là nhiệm vụ vẻ vang, phát huy truyền thống của ngành, các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường luôn  đoàn kết, năng động sáng tạo, nâng cao chất lượng giáo dục lập nhiều thành tích hoàn thành  xuất sắc nhiệm vụ vẻ vang của mình đáp ứng niềm tin tưởng của Đảng bộ nhân dân và các thế hệ học sinh học tập dưới mái trường Tiểu học xã Quang Trung.

         Nhân dịp kỉ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20 – 11, xin được gửi tới các thầy giáo, cô giáo đã và đang chăm lo cho sự nghiệp trồng người lời kính chúc sức khỏe, chúc các thầy cô giáo đón một ngày hội tràn đầy niềm vui và hạnh phúc. Chúc cho sự nghiệp giáo dục của xã Quang Trung ngày càng phát triển. Và cũng nhân dịp này tôi xin thay mặt cho tập thể cán bộ giáo viên, công nhân viên và các em học sinh của nhà trường, kính mong các cấp ủy Đảng và Chính quyền địa phương, hội PHHS và toàn thể nhân dân xã Quang Trung cùng chung tay – chung sức – chung lòng quyết tâm xây dựng Trường Tiểu học Quang Trung có đầy đủ các phòng học an toàn trong thời gian sớm nhất. Để các em học sinh đi học nhờ sớm được trở về ngôi trường Tiểu học thân yêu, để các em được tiếp tục học tập, vui chơi được tham gia các hoạt động ngoại khóa, các trò chơi dân gian giúp cho các em có cơ hội được phát triển toàn diện về Đức – Trí – Thể - Mĩ.  Đồng thời cũng giúp cho nhà trường duy trì và giữ vững được danh hiệu Trường Chuẩn Quốc gia mức độ 2 ở một địa phương đã về đích nông thôn mới!

                                        BÍ THƯ CHI BỘ -  HIỆU TRƯỞNG

                                                   VŨ THỊ HẰNG